ใครคือนักเตะทีมชาติอังกฤษที่คุณเลือกไปแข่งในยูโร 2021

ในช่วงที่วงการฟุตบอลต่างประเทศค่อนข้างเงียบเหงา เว็บ Sky Sport ซึ่งเป็นเว็บที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก จากประเทศอังกฤษ และมีแฟนๆติดตามเป็นจำนวนมากจากทั่วโลก ได้จัดทำแบบสอบถามแฟนๆของเว็บว่า พวกเขาคิดว่านักเตะสัญชาติอังกฤษคนไหนที่สมควรได้รับการเลือกไปเล่นกับทีมชาติอังกฤษในทัวร์นาเม้นต์ยูโร 2021 และนี่คือคำตอบของคุณ

จากการประกาศของยูฟ่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วถึงการระงับการแข่งขันฟุตบอลยูโรในปีนี้ เนื่องจากสถาการณ์เกี่ยวกับโคโรน่าไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในยุโรป โดยมีกำหนดการในการเลื่อนการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์นี้ไปแข่งในช่วงฤดูร้อนของปีหน้าหรือปี 2021 ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าเสียใจสำหรับแฟนฟุตบอลเป็นอย่างมาก แถมตอนนี้การแข่งขันในทุกลีกในทวีปยุโรปยังถูกระงับการแข่งขันในทุกแมตช์อีกด้วย ทางเว็บไซต์ Sky Sport เกรงว่าแฟนบอลจะเบื่อกัน จึงได้มีการจัดทำโพลขึ้นให้ผู้อ่านเข้ามาโหวตว่านักเตะชาวอังกฤาคนไหนที่จะได้เป็น 11 คนแรกที่ได้ลงเล่นในแมตช์แรกที่ทีมชาติอังกฤษจะต้องพบกันทีมโคนม เดนมาร์ก ในเดือนมิถุนายนปีหน้า บทความของเราจะนำเสนอผลการโหวตกันว่าใครที่ได้รับการโหวดเข้ามาบ้าง

เดิมพันเกมฟุตบอลทุกลีกในยุโรปได้ที่ W88

และนี่ก็คือรายชื่อของนักเตะสัญชาติอังกฤษทั้งหมด 23 คนที่แฟนๆอยากให้อยู่ในทีมของแกเร็ธ เซาท์เกต ในปี 2021

ตำแหน่งผู้รักษาประตู : ถึงแม้ว่าในขณะนี้ จอร์แดน พิกฟอร์ดจะเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมชาิตอังกฤษ แต่แฟนบอลหลายคนกลับอยากที่จะเห็น ดีน เฮนเดอร์สันได้ลงเป็นตัวจริงมากกว่า เฮนเดอร์สัน วัย 23 ปี กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด โดยเขาได้คะแนนโหวตสูงสุดที่ 95.5% เลยทีเดียว

ตำแหน่งกองหลัง : ตำแหน่งแบ็คขวา ผู้เล่นที่ได้รับการโหวตมากที่สุดคือ เทรน อเล็กซานเดอร์ อาร์โนล ที่ได้รับการโหวตให้เป็นตัวจริงถึง 92.3 % สำหรับตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ๊ค คนแรกที่ได้รับการโหวตถึง 87.9% คือ แฮรี่ แมคไกวร์ และ โจ โกเมซ และในส่วนของแบ็คขวา ก็ไม่เป็นที่หน้าแปลกใจ โดย เบน ชิลเวล ได้รับการโหวตสูงสุดที่ 74.5%

ตำแหน่งกองกลาง : ในกรณีที่เซาท์เกธวางเกมในระบบ 4-3-3 นั้น เขาจะต้องเลือกนักเตะกองหน้าและกองกลางไปตำแหน่งละ 6 คน โดยกองกลางที่ได้รับการโหวตจากแฟนบอลอังกฤษได้แก่ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ( 85.3% ) แจ็ค กลีลิช ( 77.7% ) เจมส์ แมดดิสัน ( 75.9% ) เมสัน เม้าท์ ( 63.2% ) อเล็ก ออกซ์เลด แชมเบอร์เลน ( 58.9% ) และ เดเล อัลลี ( 50.2% )

ในส่วนของศูนย์หน้านั้น แฮรี่ เคน และ ราฮีม สเตอร์ลิง ได้รับการโหวดมากที่สุด โดยเคนได้รับการโหวตถึง 95.5 % ตามมาด้วย สเตอร์ลิงที่ 95.3 % ตามมาแบบไม่ทิ้งห่างกันมากที่ จาดอน ซานโช และ มาคัส แรชฟอร์ด ที่ 94.6% และ 93.3% ตามลำดับ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรายชื่อที่เราได้กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด ตรงใจคุณๆกันบ้างหรือไม่ ก็ต้องรอกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว แกเรธ เซาท์เกตจะเรียกใครมาร่วมทีมบ้าง แฟนบอลสามารถติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดของทีมชาติอังกฤษได้จากเว็บกีฬา W88

เดิมพันเกมฟุตบอลทุกลีกในยุโรปได้ที่ W88