ลีกยุโรปจะกลับมาเล่นอีกเมื่อไหร่ ?

จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้เกมฟุตบอลในยุโรปและในสหราชอาณาจักรได้ถูกระงับชั่วคราว รวมถึงลีกทุกลีกจากประเทศอังกฤษก็ยังไม่ได้มีกำหนดการที่แน่นอนว่าจะกลับมาเล่นได้อีกครั้งเมื่อไหร่ โดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกที่เป็นลีกสูงสุดนั้นยังมีเกมอีกถึง 9 เกมที่ยังต้องแข่งให้จบ และเป็นลีกที่แฟนบอลชาวไทยให้ความสนใจและเป็นแฟนมากที่สุด

เดิมพันเกมพรีเมียร์ลีกได้ที่ W88 

และจากข่าวล่าสุดการแข่งขันลีกเอเรอดีวิซี หรือลีกสูงสุดของฮฮลแลนด์ได้มีการประกาศการเลื่อนการแข่งขันไปจนถึงวันที่ 1 กันยายน ในขณะที่เกมเบลเยี่ยม โปร ลีก ได้ประการยกเลิกการแข่งขันในฤดูกาลนี้เรียบร้อยแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วสถานการณ์ของลีกจากประเทศยุโรปที่เหลือละจะเป็นยังไงกันบ้าง เรามาดูข่าวอัพเดทล่าสุดกันดีกว่า

การแข่งขันบุนเดสลีกาของประเทศเยอรมัน – ทีมฟุตบอลทุกสโมสรกำลังปรึกษาหารือกันว่าจะกลับมาเล่นเมื่อไหร่

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทีมสโมสรจากบุนเดสลีกาเป็นทีมที่กลับมาฝึกซ้อมเป็นทีมแรก โดยทีมที่กลับเข้าซ้อมทีมแรกคือทีมแชมป์ บารฺเยิร์น มิวนิค โดยมีการวางระบบป้องกันการติดเชื้อไวรัสเป็นอย่างดี เช่น นักเตะจะสามารถซ้อมได้อย่างจำกัดที่จำนวน 5 คนเท่านั้น โดยการแข่งขันบุนเดสลีกานั้นได้มีการระงับการเล่นเมื่อวันที่ 13 มีนาคม จนถึงวันที่ 30 เมษายน และมีเกมที่เหลือให้เล่นทั้งหมด 9 เกมด้วยกัน

และในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ จะมีการวีดีคอลกันระหว่าง 36 สโมสร เพื่อหารือกันถึงความเป็นไปได้ที่จะกลับมาแข่งอีกครั้ง โดยมีการวางแผนคร่าวๆว่าเริ่มกลับมาแข่งโดยให้เลือกระหว่างวันที่ 9 หรือ 16 พฤษภาคม อย่างไรก็ตามก็ต้องรอผลการประชุมระหว่างรัฐบาลและสหพันธ์ฟุตบอลของเยอรมันนีในวันที่ 30 เมษายน ที่จะอนุมัติให้กลับมามีการแข่งขันในแบบที่ไม่ต้องมีผู้ชมอีกด้วย

ในส่วนของการสถานการณ์ทั่วไปของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศเยอรมันนั้น ถึงแม้ว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นและทางสาธารณสุขของเยอรมันนีเชื่อมั่นว่าการปิดประเทศ และการกักตัวทำให้การแพร่ระบาดของไวรัสได้รับการควบคุมแล้ว

เดิมพันเกมบุนเดสลีกาได้ที่ W88

การแข่งขันลา ลีกาของประเทศสเปน – คาดว่าจะกลับมาเล่นได้ในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม

ในส่วนของเกมลาลีกา สเปน นั้นมีการคาดการว่าจะกลับมาลงแข่งได้ในวันที่ 28 พฤษภาคม ซึ่งการฝึกซ้อมจะเริ่มขึ้นในหลังจากวันที่ 26 เมษายน อย่างไรก็ตามทางสมาคมกีฬาแห่งชาติยังได้กล่าวว่าการฝึกซ้อมสามารถดำเนินการต่อไป โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องปฎิบัติตามข้อกำหนดที่เข้มงวดเท่านั้น

หลายๆฝ่ายได้กล่าวว่าการแข่งขันฟุตบอล ลา ลีกา จะกลับมาแข่งได้จริงๆในช่วงเดือนมิถุนายนแต่ยังไม่มีอะไรมายืนยันอย่างเป็นทางการ โดย ลา ลีกา ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันเมื่อได้ตรวจพบว่านักบาสเก็ตบอลจากทีม เรอัล มาดริด ที่ใช้ห้องแต่งตัวร่วมกับทีมฟุตบอล ติดเชื้อโควิด 19

ฆาร์เวียร์ เตบาส ประธานของ ลา ลีกา ได้ออกมายืนยันว่าจะไม่มีการยกเลิกการแข่งขันอย่างแน่นอน ซึ่งจากตารางในตอนนี้บาร์เซโลน่าทำคะแนนนำ เรอัล มาดริดอยู่ 2 คะแนน และยังมีถึง 11 เกมให้เล่น

ในส่วนของการสถานการณ์ทั่วไปของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศสเปนนั้น ตอนนี้อัตราการติดเชื้อกำลังลดลงอย่างต่อเนื่องและรัฐบาลกำลังจะผ่อนคลายมาตรการความเข้มงวดของการกักตัวเร็วๆนี้

เดิมพันเกมลา ลีกาได้ที่ W88

การแข่งขันกัลโช่ ซีรีย์ เอของประทศอิตาลี – การแข่งขันมีแนวโน้มว่าจะเริ่มในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมหรือต้นเดือนมิถุนายน

สมาคมฟุตบอลอิตาลีหวังว่าจะเริ่มการตรวจการติดสุขภาพของนักเตะทุกคนในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม เพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อนที่จะการแข่งขันจะเริ่มต้นได้อีกครั้ง การแข่งขันฟุตบอล ซีรี่ย์ เอ หยุดแข่งขันเมื่อวันที่ 9 มีนาคม โดยตอนนี้เหลือเกมให้แข่งอีกทั้งหมด 12 เกม สถานการณ์บนตารางล่าสุดคือ ยูเวนตุสเป็นจ่าฝูงและนำทีมที่สองอย่าง ลาซิโอ อยู่ 1 คะแนน

ในส่วนของการสถานการณ์ทั่วไปของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศอิตาลีนั้น ตอนนี้จำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อได้ลดจำนวนลงอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่อิตาลีเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในยุโรป

เดิมพันเกมกัลโช่ ซีรีย์ เอได้ที่ W88

ในส่วนของลีกที่เหลือเช่นลีกเอิงของฝรั่งเศสนั้นมีกำหนดการว่าจะกลับมาเล่นในช่วงเดือนสิงหาคม โดยตอนนี้ยังมีเกมที่เหลือให้เล่นอีก 10 เกม

แฟนบอลชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับตารางการแข่งขันฟุตบอลยุโรปแต่ละลีกได้ที่เว็บกีฬา W88