ลีกใหญ่ในยุโรปจะกลับมาเล่นได้เมื่อไหร่กันแน่

ในช่วงที่ไม่มีฟุตบอลลีกใหญ่ๆจากยุโรปให้ดู บรรยากาศการเชียร์บอลในบ้านเราก็จะดูเงียบเหงาเป็นอย่างมาก หลายคนคงกำลังนับวันรอการกลับมาแข่งอย่างใจจดจ่อ ซึ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ในยุโรปก็กำลังคลี่คลายไปในทางที่ดี หลังจากมีการกักตัวเป็นเวลานานกว่า 2 เดือน

สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดในการกลับมาลงแข่งของแต่ละลีกในยุโรปนั้นก็มีหลายประเทศที่ยังไม่มีบทสรุปอย่างแน่นอน โดยเฉพาะพรีเมียร์ลีก ของประเทศอังกฤษที่การแข่งขันยังถูกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดกลับมาเล่นอีก ถึงแม้ว่าทุกสโมสรยังมีความต้องการที่ให้มีการแข่งขันจนจบก็ตาม ในขณะที่ ลีก เอิง ของฝรั่งเศสได้ถูกยกเลิกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในฤดูกาลหน้าเลยทีเดียว

วันนี้บทความของ W88 จะนำเสนอความเคลื่อนไหวล่าสุดของลีกใหญ่ในยุโรปถึงว่ามีกำหนดกลับมาเล่นเมื่อไหร่กันบ้าง

เริ่มกันที่ศึกบุนเดสลีกาของเยอรมันนี ที่กำลังจะกลับมาเล่นในเดือนพฤษภาคมนี้เป็นที่แน่นอนแล้ว ส่วนในเรื่องของวันที่จะกลับมานั้น ยังต้องรอการออกมาแถลงจากสมาคมฟุตบอลเยอรมันกันอีก โดยการแข่งขันจะเป็นการแข่งขันในแบบที่ไม่มีผู้เข้าชม นักเดิมพันชาวไทยสามารถเริ่ม วางเดิมพันได้แล้วที่ W88 และในตอนนี้เหลือการแข่งขัน 9 นัด เสือใต้ บาร์เยิร์น มิวนิค นำเป็นจ่าฝูงอยู่และมีคะแนนนำทีมอันดับสองอย่าง ดอร์ทมุนอยู่ 4 คะแนน ก็ถือว่ายังค่อนข้างสูงสีทีเดียวสำหรับการคว้าตำแหน่งแชมป์

ต่อกันด้วยลีกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักเดิมพันและแฟนบอลชาวไทย นั่นก็คือ ลา ลี กา จากประเทศสเปนนั่นเอง จากรายงานล่าสุด นักเตะจะกลับเข้าไปทำการฝึกซ้อมอีกครั้งในช่วงสัปดาห์นี้ และมีการคาดการณ์กันว่าจะมีการกลับมาแข่งอีกครั้งในเดือนมิถุนายน ในส่วนของการฝึกซ้อมนั้น สโมสรได้มีการติดตั้งระบบรักษาความสะอาดตามที่เจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขได้แนะนำ เพื่อความปลอดภัยอย่างสูงสุดของนักเตะและสต๊าฟทั้งหมด เรียกว่าใกล้กลับมาเต็มทีแล้วเหมือนกันสำหรับลา ลี กา ที่ถ้าจะมาดูตารางคะแนนล่าสุดแล้ว ถือว่าเป็นลีกที่ทีมจ่าฝูงและทีมอันดับสองมีคะแนนสูสีกันเป็นอย่างมาก โดยบาร์เซโลน่ามีคะแนนนำทีม เรอัล มาดริด คู่ปรับตลอดกาลอยู่เพียง 2 คะแนนเท่านั้น แฟนฟุตบอลสเปนก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าลาลีกาจะได้กลับมาแข่งในเดือนมิถุนายนอย่างที่ได้มีการคาดการณ์ไว้หรือไม่ ในขณะที่รอการกลับมานักเดิมพันสามารถติดตามสถิติที่ผ่านมาของทั้งสองทีมได้บนเว็บ W88 เพียงคลิกที่นี่

คราวนี้ก็มาคราวของศึกกัลโช่ ซีเรีย อาของอิตาลีกันบ้าง โดยอิตาลีเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสมากที่สุดในยุโรป ทางรัฐมีการประกาศล็อคดาวน์ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม และล่าสุดทางรัฐบาลอิตาลีได้ออกมาประกาศว่าจะคลี่คลายความเข้มงวดของการล็อคดาวน์ในวันที่ 18 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ในส่วนของเกมฟุตบอลตอนนี้นักเตะสามารถกลับเข้าฝึกซ้อมได้แล้วในตั้งแต่ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา จากการรายงานล่าสุดมีการคาดการณ์กันว่า กัลโช่ ซีเรีย อา จะมีกำหนดกลับมาลงแข่งอีกครั้งในระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม ถึง วันที่ 2 มิถุนายน และจะปิดฤดูกาลในช่วงเดือนสิงหาคม

และเพื่อเป็นการป้องกันการกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ทางสมาคมฟุตบอลอิตาลียังจะมีการตรวจสุขภาพของนักเตะทุกคนก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นจริงในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม ในส่วนของสถานการณ์บนตารางในขณะนี้ ยูเวนตุส ครองตำแหน่งจ่าฝูงโดยนำทีมที่สองอย่างลาซิโออยู่หนึ่งคะแนน การแข่งขันเหลืออีกทั้งหมด 12 นัดด้วยกัน

สรุปแล้วสถานการณ์ทั่วไปก็เป็นไปในทางบวกกันในหลายๆประเทศ ตอนนี้แฟนฟุตบอลชาวไทยและนักเดิมพันที่ชื่นชอบการเดิมพันฟุตบอลยุโรปก็สามารถกลับมาเสี่ยงโชคได้อีกครั้ง และหากคุณกำลังมองหาเว็บแทงบอลดีๆที่มีราคาค่าน้ำที่สูงและมีเกมกีฬาให้เลือกครอบคลุมทุกแบบ อย่าลืมเปิดโอกาสให้เว็บเดิมพันกีฬาที่ดีที่สุดในเมืองไทยอย่าง W88 กันด้วยละ