สถานการณ์ทั่วไปในพรีเมียร์ลีกตอนนี้เกี่ยวกับโควิด19

จากรายงานเมื่อวานนี้เกี่ยวกับการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด19ถึง 6 คน จากการที่ทางพรีเมียร์ลีกได้ทำการตรวจหาเชิ้อโควิดจากนักเตะทั้งหมด 748 คนจาก 19 สโมสร เอเดรียน มาเรียปปา กองหลังชาวจาเมก้าของทีมวัตฟอร์ดก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่ติดเชิ้อ

เดิมพันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้ที่ W88

นอกจากนั้นแล้วก็มีสต๊าฟจากทีมวัตฟอร์ด 2 คนและ เอียน วอน ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมเบริ์นสลี่ย์ก็ได้รับผลการตรวจเป็นบวกเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น เอ็นโกโล คานเต้ จากทีมเชลซี ก็ไม่ได้เข้าร่วมซ้อมเนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับการติดเชื้ออีกด้วย  โดยคานเต้จะทำการฝึกซ้อมที่บ้าน เช่นเดียวกับในกรณีของทรอย ดีนี่ย์ กับตันของวัตฟอร์ดที่ปฎิเสธการเข้าร่วมฝึกซ้อมที่สนามซ้อมและทำการฝึกซ้อมที่บ้านแทน

จากการให้สัมภาษณ์ของมาเรียปปานั้น เขาได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์เทเลกราฟของอังกฤษว่า

” ผมรู้สึกเซอร์ไพรซ์มากๆ เพราะผมไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลย นอกจากการออกกำลังกายและเดินออกไปข้างนอกกับเด็กๆผมแค่เรียนหนังสือที่บ้านแล้วก็รักษาสุขภาพให้แข็งแรงเท่านั้นเอง ”

” การดำเนินชีวิตของผมมันเงียบมาก ผมไม่ใช่คนที่จะออกไปปาร์ตี้หรือออกไปเที่ยว ผมนึกไม่ออกจริงๆว่าทำไมผมถึงติดเชื้อ”

นอกจากนี้แล้ว มาเรียปปา ยังได้กล่าวอีกว่า “ผมรู้สึกว่าร่างกายของผมแข็งแรงมาก ผมไม่ได้ออกจากบ้านแต่ก็ยังไม่พ้นที่จะติดไวรัส ถ้าผมไม่ได้กลับมาฝึกซ้อมและได้เข้ารับการตรวจ ผมก็คงไม่ได้รู้เลยว่าผมติดเชื้อไวรัสตัวนี้ และคงทำตัวปกติ มันเป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างแปลกจริงๆ ”

ในขณะนี้นักเตะและสต๊าฟทั้ง 6 คนกำลังอยู่ในระหว่างการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

W88 เว็บเดิมพันฟุตบอลที่ค่าน้ำดีที่สุด คลิกเพื่อเข้าร่วมที่นี่ 

และก่อนที่จะมีการออกข่าวเกี่ยวกับการตรวจพบการติดเชื้อในสต๊าฟและนักเตะทั้งหมด 6 คนนั้น กับตันทีมวัตฟอร์ด ทรอย ดีนีย์ ได้ออกมายืนยันว่าเขาจะไม่กลับไปซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีม เพราะเกรงว่าจะส่งผลเสียให้กับสมาชิกใหม่ของครอบครัว ซึ่งก็คือลูกชายวัย 5 เดือนที่เกิดมาพร้อมปัญหาเกี่ยวกับระบบการหายใจไม่สมบูรณ์ นอกจากดีนี่ย์แล้ว เพื่อนร่วมทีมหลายคนก็ได้ดำเนินรอยตามเขา โดยทำการฝึกซ้อดมด้วยตัวเองที่บ้าน

ในส่วนของทีมใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้เริ่มกลับมาฝึกซ้อมตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา ทางกัปตันทีม แฮรี่ แมคไกวร์ ได้กล่าวไว้ในบทความบนเว็บไซต์ของแมนยูว่า

” มันเป็นช่วงเวลา 2 เดือนที่แปลก แต่ทางสโมสรก็ได้ปฎิบัติตามกฎของเอฟ เอในการกลับมาลงซ้อมเป็นอย่างดี และผมรู้สึกว่ามันเป็นการฝึกซ้อมที่ปลอดภัย มันเป็นวันแรกๆที่เราได้กลับมา แต่ผมคิดว่ามันดูมีความปลอดภัยและทุกคนเคารพกฎเป็นอย่างดีอีกด้วย ผมหวังว่ามันจะเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ผมมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาอะไรครับ ”

พูดถึง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกันไปแล้ว จะไม่พูดถึงทีมคู่แข่งตลอดกาลอย่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูลก็คงจะไม่ได้ โดยทีมจ่าฝูงว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีกนั้นก็ได้เริ่มทำการลงฝึกซ้อมเช่นกัน โดยผู้จัดการทีมขวัญใจชาวเดอะ ค็อปได้กล่าวบนเว็บไซต์ของทางสโมสรว่า

” ผมตื่นเร็วกว่าทุกวัน พอตื่นมาแล้วถึงนึกได้ว่าวันนี้เป็นวันแรกที่จะกลับไปซ้อม ผมรู้สึกเหมือนจะได้การได้ไปโรงเรียนวันแรกเลยครับ มันก็ผ่านมาตั้ง 46 ปีมาแล้ว แต่มันให้ความรู้สึกอย่างนั้นเลยครับ ผมหยิบชุดยูนิฟอร์มขึ้นมาใส่อีกครั้ง แล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูก เพราะผมกำลังจะไปที่สนามซ้อมนะครับ ”

ลุ้นหงส์แดงคว้าตำแหน่งแชมป์พร้อมเดิมพันทุกเกมไดที่นี่ W88

นอกจากนั้นแล้วคล็อปยังได้กล่าวว่าถึงลูกทีมของเขาว่า ทุกคนดูมีสปิริตที่สูงและมีสภาวะร่างกายที่ดูแข็งแรง และตัวเขาเองก็รู้สึกมีความสุขมากเช่นกัน คล็อปได้กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ” ผมไม่รู้ว่าเราจะมีเวลาในการเตรียมตัวนานเท่าไหร่ แต่เรามีเวลาในการเตรียมตัวที่เหลือในฤดูกาลนี้และเผื่อสำหรับฤดูกาลหน้าเลย เพราะผมคิดว่าเราไม่น่าจะได้หยุดพักระหว่างฤดูกาลเป็นเวลานานเหมือนกับที่ผ่านมา ”

พรีเมียร์ลีกมีกำหนดการกลับมาลงแข่งในวันที่ 12 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ หลังจากที่บุนเดสลีกาได้กลับมาลงแข่งเป็นลีกใหญ่แรกของยุโรปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟนบอลสามารถติดตามตารางและผลการแข่งขันได้ที่ W88 เอเชีย