ถาม-ตอบ อะไรจะเกิดขึ้นในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2020 – 21 นี้

เกมพรีเมียร์ลีกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้วในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ และมีกำหนดจะจบฤดูกาลลงในวันที่ 23 พฤษภาคม 2021

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมื่อฤดูกาลที่แล้ว เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด 19 ส่งผลให้การแข่งขันได้ถูกระงับไปตั้งแต่เดือนมีนาคมและได้กลับมาลงเล่นอีกครั้งในเดือนมิถุนายน และสิ้นสุดการแข่งขันในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

และสำหรับในการฤดูกาลใหม่นี้ ซึ่งดูเหมือนว่าการแข่งขันพรีเมียร์ลีกจะเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดี แต่อย่างไรก็ตามยังมีคำถามที่แฟนบอลต้องการคำตอบอีกมากมาย มีอะไรบ้างวันนี้ W88 ของเราจะนำข้อมูลทั้งหมดมาเสนอให้ทราบกัน

เดิมพันกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2020 -2021

เมื่อไหร่ที่แฟนฟุตบอลจะสามารถเข้าชมเกมในสนามได้ ?

จากการอัพเดทล่าสุด จะไม่มีการแข่งขันที่เปิดให้แฟนเข้าชมได้อย่างน้อยจนถึงเดือนตุลาคม โดยเกมล่าสุดที่มีการอนุญาตให้แฟนเข้ามาชมในสนามเป็นจำนวน 2,500 คน ในการแข่งขันแมตช์กระชับสัมพันธ์ระหว่างไบรท์ตันและเชลซี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือน และตอนนี้ทาง สเปอร์ส ก็กำลังรอฟังผลว่าจะสามารถให้แฟนฟุตบอลจำนวน 4,000 คน เข้าชมการแข่งขันแมตช์แรกในสนามแข่งขันใหม่ โดย ทีมตราไก่ จะลงเล่นกับ ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน

เกิดอะไรขึ้นกับซีซั่นทิคเก็ต ?

แต่ละสโมสรมีการจัดการที่แตกต่างกัน เช่น การคืนเงินค่าตั๋วปี และการลงชื่อเพื่อลุ้นสิทธิเข้าชมในกรณีที่มีการเปิดให้ชมบางส่วนในเกมบางเกม

แฟนบอลสามารถชมการแข่งขันได้ทางช่องทางใดบ้าง ?

สำหรับแฟนฟุตบอลชาวไทยสามารถรับชมการแข่งขันได้ทาง True ที่สามารถรับชมทุกแมตช์ได้แบบสดๆ ซึ่งถือว่าโชคดีกว่าแฟนบอลอังกฤษที่ยังไม่สามารถรับชมทุกเกมแบบไลฟ์ได้ โดยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า การแข่งขันทั้ง 28 แมตช์ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาจะมีการถ่ายทอดสดทุกเกม สำหรับเกมที่เหลือนั้นทางแฟนบอลและรัฐบาลอังกฤษได้มีการขอให้พรีเมียร์ลีกพิจารณาให้มีการถ่ายทอดสดในเกมอื่นๆเพิ่มขึ้นมา

ทีมใดบ้างจะร่วมแข่งขันในพรีเมียร์ลีก 2020-21?

พรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้ามี 20 ทีมร่วมชิงชัยเหมือนเดิม โดยสามทีมน้องใหม่ได้แก่ ลีดส์ ยูไนเต็ด แชมป์ของศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ตามด้วย เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ขาประจำลีกสูงสุด ขณะที่อีกหนึ่งทีมต้องรอผลเพลย์ออฟโดย ฟูแลม, คาร์ดิฟฟ์, สวอนซี และ เบรนท์ฟอร์ด จะมีทีมเดียวเท่านั้นที่ได้ตั๋วใบสุดท้าย

ยังมีการใช้ระบบ VARS ในการตัดสินหรือไม่ ?

เจ้าหน้าที่ของพรีเมียร์ลีกเชื่อว่าการใช้ระบบ VAR สามารถช่วยให้การตัดสินมีความแม่นยำมากถึง 95% และได้ยอมรับว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับความแม่นยำ 100% โดยระบบ VAR จะไม่สามารถเข้ามาแทรกแซงได้เมื่อผู้ตัดสินให้ใบเหลืองใบที่สองที่ไม่ถูกต้องโดยสำหรับการเริ่มต้นในฤดูกาลนี้นั้นมีเป้าหมายคือ การปรับปรุงความสอดคล้องของการตัดสินใจโดยการลดพื้นที่สีเทาและจำกัด ผลกระทบต่อเกม

ในช่วงเดือนกรกฎาคมทางฟีฟ่าได้เข้าควบคุม VAR อย่างเต็มที่ จากฝ่ายนิติบัญญัติของกีฬาคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลนานาชาติ (Ifab)

ผลกระทบที่สำคัญที่สุดคือ การเพิ่มขึ้นของผู้ตัดสินที่ใช้จอภาพฝั่งสนามเพื่อทำประตูใบแดงและการเตะลูกโทษ VAR จะยังคงใช้บังคับกับการตัดสินใจที่เป็นข้อเท็จจริงและให้คำแนะนำในเรื่องของอัตวิสัย อย่างไรก็ตามมันมักจะเป็นเสียงเรียกของผู้ตัดสินในสนาม พรีเมียร์ลีกจะเปลี่ยนกลับเป็นการเปลี่ยนตัว 3 ครั้งต่อทีมโดยอนุญาตให้ 5 คนหลังจากเริ่มฤดูกาลที่แล้ว

เดิมพันกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2020 -2021

แล้วการทดสอบ Coronavirus ล่ะ?

ในการประชุมของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดของพรีเมียร์ลีกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีความตั้งใจที่จะดำเนินการแข่งขันจนจบฤดูกาล ถึงแม้ว่าจะมีโคโรนาไวรัสระลอกที่สองเข้ามาระบาดในประเทศอังกฤษ โดยบทสรุปออกมาโดยยังไม่มีการตัดสินใจขั้นสุดท้าย ในแง่ของการทดสอบการติดโคโรน่านั้น จะเกิดขึ้นเพียงสัปดาห์ละครั้งแทนที่จะเป็นสองครั้ง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่และนักฟุตบอลเข้าร่วมทำการตรวจสอบประมาณ 75% โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นมีการพบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนน้อยมาก

อย่างไรก็ตามบางฝ่ายได้ออกมาแสดงความต้องการที่จะยกเลิกการตรวจสอบเชื้อ แต่ทางพรีเมียร์ลีกไม่ได้เห็นด้วย โดยจะมีบทสรุปที่แน่ชัดออกมาในช่วงสิ้นเดือนกันยายนอีกครั้งหนึ่ง

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก ริยาร์ด มาห์เรซ นักเตะตำแหน่งปีกของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และกองหลัง เอเมอริค ลาพอเต มีผลการตรวจว่าติดเชื้อโควิด และกำลังถูกกักตัวเป็นเวลา 10 วัน และจะไม่เข้าร่วมซ้อมกับทีม

เดิมพันกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2020 -2021