มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่พรีเมียร์ลีกจะกลับมาลงแข่งได้เร็วๆนี้

ในวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคมนี้จะมีการประชุมกันทางผ่านทางวิดีโอคอลของสโมสรฟุตบอลทั้งหมดในพรีเมียร์ลีก เพื่อหารือกันว่าถึงความเป็นไปได้ที่ฟุตบอลจะกลับมาลงเล่นอีกครั้งหนึ่งตามที่มีการกำหนดไว้เบื้องต้นในวันเดือนมิถุนายนได้หรือไม่

ซึ่งถ้าการแข่งขันดำเนินไปได้ก็จะเป็นการแข่งขันในแบบที่ไม่มีคนดูและจะมีการจัดขึ้นเฉพาะสนามที่ได้คัดเลือกมาแล้วเท่านั้น อย่างไรก็ตามหลังจากที่สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสได้ออกมายกเลิกการแข่งขันกีฬาทุกประเภทจนถึงเดือนกันยายน และการออกมาเตือนของประธานสมาคมแพทย์ของยูฟ่าว่า มันเสี่ยงเกินไปที่จะกลับมาแข่งในตอนนี้ และทางที่ดีที่สุดคือควรเริ่มแข่งอีกทีในฤดูกาลหน้าเลย นอกจากนั้นยังมีข่าววงในออกมาบอกอีกว่า บางสโมสรรู้สึกการแข่งขันจะไม่มีความเป็นธรรมเมื่อต้องไปแข่งเฉพาะสนามที่ได้กำหนดไว้ และบางสโมสรต้องการจะยกเลิกการแข่งขันในฤดูกาลนี้ แต่อาจจะต้องกลับมาเล่นด้วยความไม่เต็มใจเนื่องจากได้รับความกดดันจากนักการเมืองและอีกหลายฝ่าย

เดิมพันกีฬาทุกชนิดได้ที่ W88

นอกจากนั้นแล้ว ล่าสุด โจ แอนเดอร์สัน ซึ่งเป็นผู้ว่าของเมืองลิเวอร์พูล ได้ออกมากล่าวว่า เขามีความเกรงกลัวว่ามันอาจจะเกิดสถานการณ์ที่น่าขบขันที่เกิดจากความประมาท ในกรณีที่ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกลับมาเล่นได้และ ลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นทีมจ่าฝูงที่นำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ถึง 25 คะแนนซึ่งมีโอกาสเกือบ 100% ที่จะคว้าแชมป์ไปได้ และเมื่อได้แชมป์ ก็จะมีการฉลองแชมป์ของชาวเมืองลิเวอร์พูล และเมื่อมีการฉลองแชมป์ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีการควบคุมฝูงชนไม่ให้ใกล้ชิดกันได้ และอาจะเป็นสาเหตุให้เกิดการระบาดอย่างรวดเร็วอีกครั้งก็ได้ และถึงแม้ว่าจะเป็นการเล่นที่ในสนามอื่น ก็ค่อนข้างแน่นอนว่าชาวเมืองลิเวอร์พูลจะต้องไปรวมตัวกันอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าจะมีแต่คนที่ออกมาคัดค้านเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงไปในทางบวกก็เกิดขึ้นในบางประเทศเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีการประกาศออกมาแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลในลีกสูงสุดจะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้งในวันที่ 8 มิถุนายน รวมทั้งที่ ทิม เมเยอร์ ซึ่งเป็นประธานทางการแพทย์ของยูฟ่าได้ออกมากล่าวว่า มีความเป็นไปได้สูง ที่ฤดูกาล 2019 – 2020 จะกลับมาเล่นได้อีกครั้งเร็วๆนี้

เดิมพันกีฬาด้วยราคาต่อรองที่ดีที่สุดที่ W88

สำหรับการประชุมในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ ท้ายที่สุดทุกสโมสรก็ต้องฟังคำแนะนำจากรัฐบาลและผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ โดยการอนุมัติจากรัฐบาลของสหราชอาณาจักรนั้นจะขึ้นอยู่กับเกณฑ์สำคัญ เช่นความสามารถในการตรวจโรคให้ได้มากและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และการผ่อนคลายการล็อคดาวน์ นอกจากนั้นแล้วความเคลื่อนไหวในการตัดสินใจของประเทศยักษ์ใหญ่อย่างเยอรมันนีก็จะมีส่วนในการตัดสินใจของผู้เกี่ยวข้องในวงการฟุตบอลในประเทศอังกฤษเช่นกัน โดยการแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีกามีกำหนดกลับมาลงเตะอีกครั้งในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

ทางด้านรัฐบาลของประเทศอังกฤษนั้น ล่าสุด บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีที่เพิ่งรักษาตัวหายจากการติดเชื้อโควิด 19 ได้ให้สัมภาษณ์ที่ดาวน์นิ่งสตรีทว่า เขาต้องการให้ฟุตบอลอังกฤากลับมาเล่นให้เร็วที่สุดเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชน หลังจากที่มีการกักตัวมาเป็นเวลานาน แฟนบอลชาวไทยที่รักเกมพรีเมียร์ลีกและรอคอยอย่างใจจดจ่อ ก็คงต้องมาตามดูกันว่าผลการประชุมในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้จะเป็นเช่นไร และทางทีมงาน W88 จะมาอัพเดทให้ท่านได้ทราบข่าวล่าสุดอย่างแน่นอน