“ผมจะทำให้คาวานีอยู่กับทีมต่อให้ได้”

 

หลังจากการแข่งขัน ยูฟ่า ยูโรปาลีก รอบรองชนะเลิศนัดแรก เมื่่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564 ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ โรม่าได้จบลงไปเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา และ ปีศาจแดง เปิดบ้านเอาชนะ โรมาไปได้แบบขาดลอย 6-2 ประตู โดย 2 ใน 6 ประตูนั้นเป็นผลงานของอดิสัน คาวานี่ กองหน้าชาวอุรุกวัยที่ก่อนหน้านั้นไม่มีความสุขในกับชีวิตในโอลแทรฟฟอร์ดนัก

เดิมพันกับแมนยูฯไนเต็ดได้ที่ W88

หลังจบเกม โอเล กุนนา โซลชา กล่าวว่าในขณะนี้เขากำลังพยายามที่จะทำทุกอย่างเพื่อเหนี่ยวรั้งคาวานี่ให้อยู่กับปีศาจแดงต่อไปอีกหนึ่งฤดูกาล

กองหน้าตัวเก่งชาวอุรุกวัยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 1 ปีพร้อมความเป็นไปได้ที่จะต่อสัญญาไปอีกหนึ่งปี แต่ในช่วงที่ผ่านมา คาวานี วัย 34 ปี ยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับกอนาคตของเขาในเกาะอังกฤษ เพราะดูเหมือนว่าจะมีเหตุการณ์มากมายที่ไม่ค่อยจะดีนักเกิดขึ้นกับเขา ไม่ว่าการต้องกักตัวเป็นเวลานานรวมทั้งการโดนลงโทษแบน 3 นัดด้วยกันจากการโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมเกี่ยวกับการเหยียดผิวในโซเชี่ยลมีเดีย

เป็นที่ทราบกันว่า โบค่า จูเนียร์ ทีมจากอาร์เจนติน่านั้นพร้อมที่จะเปิดอ้อมแขนต้อนรับคาวานี่เพื่อเข้าร่วมทีมตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่หลังจากการโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมจากการแข่งขันเมื่อคินนี้ โซลชา ได้ออกมาแสดงความตั้งใจที่จะพยายามรั้งคาวานีให้เล่นกับทีมให้นานที่สุด

“ เขาทราบความรู้สึกของผมดี เขารู้ดีว่าผมอยากให้เขาอยู่ต่อ” โชลชากล่าว

“ อดิสันเป็นมากกว่านักเตะที่ทำประตูได้ เขาเป็นนักเตะที่หาตำแหน่งในสนามได้ดี เขาสามารถทำตัวเป็นจุดโฟกัสและดึงผู้เล่นคนอื่นเข้ามาร่วมเกมได้ดี ตอนนี้เขากำลังชดเชยในช่วงเวลาที่หายไปและผมก็ดีใจกับเขามาก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เห็นผลงานของเขาที่นี่ไปอีกปี ผมพยายามทำอย่างดีที่สุดแล้ว และผมให้สัญญาว่าสนามโอลแทรฟฟอร์ดจะให้ความรู้สึกแตกต่างกันไปเมื่อมีแฟนๆเข้ามาชมได้ ”

ก่อนอื่นเลยเขาต้องปรับความรู้สึกให้มาอยู่ข้างเราเสียก่อน เมืองแมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่มียอดเยี่ยมที่จะใช้ชีวิตแน่นอน และในค่ำคืนที่ดีแบบนี้ หวังว่าเขาจะตัดสินใจอยู่กับเราอีกปี และเขาสามารถจินตนาการว่าเขาจะสามารถอยู่ที่นี่ได้อีกปี

เดิมพันกับแมนยูฯไนเต็ดได้ที่ W88

ในฤดูกาลนี้ คาวานี ทำประตูไปได้ทั้งหมด 12 ประตู แซงหน้า บรูโน เฟอร์นานเดซและมาร์คัส แรชฟอร์ดไปได้เรียบร้อยแล้ว โดย คาวานี สามารถทำประตูได้ทุกเกมใน 5 เกมที่สุดท้ายที่เขาลงแข่ง

บทวิเคราะห์

แม้ว่าแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะมีโอกาสในการเล่นเกมเหย้าหนึ่งเกมต่อหน้าแฟนทั้งหมด 10,000 คนก่อนจบฤดูกาล แต่ก็คงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายหากคาวานีจะไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ความระทึกใจในสนามของฟุตบอลอังกฤษ และหากมองในอีกด้านหนึ่งก็น่าเสียดายเช่นกันหากแฟนๆฟุตบอลและพรีเมียร์ลีกจะไม่ได้สัมผัสฝีเท้าของคาวานีอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นแล้วเขายังได้แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นนักเตะที่โดดเด่นขนาดไหนและเป็นครูสำหรับ แรชฟอร์ด และ เมสัน กรีนวูดได้เป็นอย่างดีแม้ว่าเขาจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้มากนัก แต่เนื่องจากกฎการกักตัวของโควิด 19 อาการบาดเจ็บ และการหยุดชะงักในการได้ลงเล่น ไม่ได้สร้างลักษณะที่ปรากฏเป็นประจำเพื่อสร้างผลกระทบที่ยั่งยืนอย่างที่เห็นได้ชัด

คงต้องดูกันต่อไปว่า โซลชา จะสามารถรั้งเขาไว้ในทีมต่อไปอีกฤดูกาลได้หรือไม่ หลังจากที่เจ้าตัวเองออกมาแสดงความคิดเห็นค่อนข้างชัดเจนว่าเขาไม่ชอบการใช้ชีวิตที่อังกฤษมากนัก แน่นอนว่าทางทีมงานของ W88 กีฬาจะนำความคืบหน้าเกี่ยวกับการตัดสินใจของคาวานีเกี่ยวกับอนาคตของเขามาฝากกันอย่างแน่นอน 

เดิมพันกับแมนยูฯไนเต็ดได้ที่ W88