โอเดียน อิกาโล่ พูดถึงชีวิตวัยเด็กและชีวิตที่เหมือนฝัน

“ผมไม่สามารถอธิบายได้เลยครับว่าผมรู้สึกอย่างไร ทุกๆวันนี้ผมเหมือนใช้ชีวิตอยู่ในความฝัน”
โอเดียนกล่าวว่า เมื่อสมัยที่เขายังเป็นเด็กและอยู่ที่ไนเจีเรีย ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของเขา เพื่อที่จะได้ดูการถ่ายทอดสดทางทีวีของทีมรัก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาต้องเก็บเงินค่าอาหารกลางวันเพื่อจ่ายค่าดู

 

ใครกันจะไปคิดกันละว่า ยี่สิบกว่าปีต่อมาเขาจะได้เล่นกับทีมที่เขาติดตามมาตั้งแต่เด็ก โดย โอเดียน นักเตะชาวไนจีเรีย อายุ 30 ปีได้ถูกทีมปีศาจแดงดึงตัวมาเล่นแบบยืมตัวจากทีม เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัวจนจบฤดูกาลนี้ หลังจากที่ได้ย้ายมาเขาทำประตูไปได้ทั้งหมด 3 ประตู ในการลงสนามทั้งหมด 8 ครั้ง โดยเฉพาะการเอาชนะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในเกมดาร์บี้แมตช์ของพรีเมียร์ลีกได้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และในวันนี้ทีมงานเว็บเดิมพัน W88 เว็บที่ดีที่สุดในเมืองไทย จะนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ โอเดียน มาฝากกัน

พนันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก พร้อมราคาต่อรองที่ดีที่สุดที่ W88

อิกาโล่ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวจากบีบีซี เกี่ยวกับชีวิตในวัยเด็กของเขาในฐานะแฟนของทีมปีศาจแดง การย้ายไปเล่นที่ประเทศจีนและการเข้ามาร่วมทีมของ บรูโน่ เฟอร์นานเดซ

” ในตอนนี้ผมเป็นเด็ก ผมได้รู้จักและเรียนรู้เกี่ยวกับฟุตบอลจากพี่น้องของผมที่ชอบฟุตบอลและเป็นแฟนของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บางครั้งผมจะติดตามการแข่งขันจากวิทยุหรือถ้าผมมีโอกาสก็จะได้ชมการแข่งขันทางทีวี ซึ่งพวกเราต้องเสียเงินและออมเงินกันทุกวันตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์เพื่อเอาเงินค่าขนมไปจ่ายค่าชม ผมทำมันอย่างมีความสุขมากเลยครับตอนนั้น เพราะทั้งชีวิตของผมก็มีแต่ฟุตบอล และการที่ได้ดูเกมของทีมที่ผมรักทุกสุดสัปดาห์ก็เป็นสิ่งที่ผมรอคอยมากๆ “” การที่ผมได้เป็นนักเตะจากประเทศไนจีเรียคนแรกที่ได้เล่นให้กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสิ่งที่ผมจะจดจำไปตลอดชีวิต เพราะมันไม่ใชเรื่องง่ายเลยที่จะทำความฝันนั้นให้เป็นจริง มันเป็นความรู้สึกที่วิเศษที่สุดเลยครับ ”

นอกจากนี้แล้ว อิกาโล่ ยังพูดถึงขั้นตอนก่อนที่จะได้ย้ายมาเล่นที่เกาะอังกฤษนั้นมีหลายขั้นตอนจนตัวเขาเองไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นได้

” ผมไม่เคยคิดเลยครับว่ามันจะเกิดขึ้นได้ เพราะความแตกต่างของเวลาระหว่างอังกฤษและจีน รวมไปถึงสถานการณ์โคโรน่าไวรัสที่กำลังเป็นปัญหาที่ประเทศจีนในขณะนั้น ผมยอมรับว่าผมดีใจมากในตอนแรกที่มีชื่อของผมเข้ามาเกี่ยวข้องและเป็นนักเตะคนหนึ่งที่ผู้จัดการทีมสนใจอยากให้มาร่วมทีม แต่ผมก็ยังไม่เชื่อ 100% ว่าจะได้ย้ายทีม หลักๆแล้วก็มาจากเหตุการณ์ทีเกิดขึ้นในประเทศจีนนั่นเอง

“เมื่อเอเย่นต์ของผมมาบอกผมและบอกว่าแมนยูติดต่อเขา ผมถามเขาไปว่า นี่คุณพูดจริงหรือ แล้วผมจะพูดกับไดเรคเตอร์ของสโมสรเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ได้อย่างไร เพราะเขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ผมจึงต้องตัดสินใจไปเคาะประตูบ้านของล่ามเพื่อให้ช่วยผม เขาต้องไปคุยกับไดเรคเตอร์ โดยแปลจากคำพูดของผม เราพูดคุยกันสามสายและหลังจากนั้นผมก็ได้คุยกับเอเย่นต์และทางแมน ยูไนเต็ด จำได้ว่าวันนั้นกว่าจะได้นอนก็ 6 โมงเช้าเลยทีเดียวครับ

บางครั้งมันก็เหมือนเป็นความฝัน แต่ผมไม่อยากจะคิดฟุ้งซ่านมากไปนัก เพราะอยากที่จะตั้งใจฝึกซ้อมและโชว์ฟอร์มให้ได้ดีมากกว่า เพราะตอนนี้ผมได้เล่นที่สโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก”

ติดตามผลงานของโอเดียนกับทีมพร้อมเดิมพันได้ที่ W88

นอกจากนั้นแล้ว โอเดียน ยังได้กล่าวถึงการย้ายมาร่วมทีมของ บรูโน่ เฟอร์นานเดซ กองกลางชาวโปรตุเกสที่ย้ายมาจากทีมสปอร์ตติ้ง ลิสบอน ในเวลาที่ไล่เลี่ยกันว่า

” นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราเล่นอยู่ในทีมเดียวกัน เพราะเมื่อปี 2010 เราได้เล่นร่วมกันกับ อูดิเนเซ่ เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เขามีวิชั่น และถ้าเขามีพื้นที่ในการเล่น เขาจะสามารถทำสิ่งที่เหนือความคาดหมายได้อย่างแน่นอน เขาเป็นนักเตะที่ผ่านบอลได้ยอดเยี่ยมและสามารถเป็นความหวังของทีมในการยิงประตูได้อีกด้วย ผมรับรองว่าเมื่อเขาสามารถปรับตัวให้เข้ากับลักษณะเกมของพรีเมียร์ลีกได้แล้ว คุณจะได้เห็นว่าเขาจะกลายเป็นนักเตะคนสำคัญของทีม โดยก่อนที่ผมจะย้ายมาที่นี่ ผมพอจะทราบข่าวว่าทางทีมต้องการได้เขามาร่วมทีม และผมหวังอย่างมากว่าทีมจะทำสำเร็จ เพราะ บรูโน่ สามารถจะเป็นนักเตะตัวสำคัญที่เป็นตัวเปลี่ยนไดนามิคของเกมได้อย่างแน่นอน ”