ข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับโปรเจค รีสตาร์ท ของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

สำหรับแฟนฟุตบอลชาวไทยตอนนี้คงไม่มีข่าวไหนที่น่าสนใจและเป็นที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยในการกลับมาเท่ากับ ข่าวของฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจากประเทศอังกฤษจะกลับมาลงแข่งอีกครั้ง โดยล่าสุดได้มีกำหนดกลับมาลงแข่งในวันที่ 12 มิถุนายน โดยการกลับมาครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันแบบที่ไม่มีผู้ชมในสนาม และมีการจำกัดจำนวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในสนามอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

เดิมพันพรีเมียร์ลีกฟุตบอลที่ W88

หลายคนอาจจะยังสงสัยและไม่แน่ใจว่าการกลับมาลงแข่งครั้งนี้ เป็นการตัดสินใจที่เร็วเกินไปหรือไม่ และมีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน โดยทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้จัดตั้งโปรเจครีสตาร์ทขึ้นมา ซึ่งเป็นเหมือนโปรเจคของการเตรียมตัวรับมือกับการฝึกซ้อมและการแข่งในสถาณการณ์ที่โรคโควิด19 ยังไม่หมดไป และในวันนี้บทความของเราจะมาตอบคำถามที่หลายคนอาจจะสงสัยเกี่ยวกับโปรเจคนี้ว่ามีมาตรการและรายละเอียดอย่างไรบ้าง

นักเตะและผู้จัดการทีมให้การสนับสนุนการกลับมาเล่นครั้งนี้หรือไม่ ?

จากการสอบถามและผลการประชุมนักเตะและผู้จัดการทีมส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการกลับมาเล่นให้จบฤดูกาล แต่ก็ยังมีหลายคนที่บอกว่ามันอาจจะดูจะเร็วไปสำหรับการกลับมาเล่นในวันที่ 12 มิถุนายนที่จะถึงนี้ แต่ก็ยังมีนักเตะบางคนที่ไม่เห็นด้วยในการกลับมาลงเล่นในช่วงนี้ ยกตัวอย่างเช่น แดนนี่ โรส แบ็คซ้ายของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ที่แสดงความคิดเห็นในโซเชียลมีเดียของเขาว่าไม่เห็นด้วยกับการกลับมาเล่น

เกมแต่ละเกมจะมีการแข่งขันที่ไหน ?

แน่นอนว่าทีมแต่ละทีมหวังว่าการแข่งขันจะมีขึ้นในสนามของตัวเอง ซึ่งสวนทางกับความต้องการของทางรัฐบาล ที่ได้มีการกำหนดว่าจะมีการแข่งขันทั้งหมดโดยใช้เพียง 8 – 10 สนามเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเป็นสโมสรใหญ่ๆที่อยู่ด้านบนของตาราง และส่งผลให้สโมสรที่อยู่ท้ายตารางได้แสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันออกมา อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่ความต้องการของทีมฟุตบอลส่วนใหญ๋เท่านั้นที่ต้องการเล่นในสนามของตัวเอง ตอนนี้ทางพรีเมียร์ลีกยังมีปัญหาเรื่องของสัญญากับบริษัทเอกชนผู้ให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสดอีกด้วย โดยตอนนี้มีการประเมินมูลค่าทางการเงินที่ทางพรีเมียร์ลีกติดค้างสปอนดซอร์อยู่ที่ประมาณถึง 340 ล้านปอนด์

เดิมพันเกมพรีเมียร์ลีกที่ W88 ราคาคาน้ำที่ดีที่สุด

โปรโตคอลสำหรับนักเตะในการฝึกซ้อม ?

สิ่งนี้เเป็นเหมือนสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยทางสมาคมฟุตบอลได้ส่งรายละเอียดต่างๆให้กับแต่ละสโมสรไปแล้ว โดยสรุปแล้วจะมีขั้นตอนหลายอย่างและมีการติดตั้งกฎระเบียบมากมายสำหรับการกลับมาฝึกซ้อมของนักเตะทุกสโมสร ยกตัวอย่างเช่น นักเตะแต่ละคนจะมีที่จอดรถส่วนตัวที่มีระยะห่าง ทุกคนจะต้องแต่งชุดฝึกซ้อมมาจากที่บ้านและเตรียมผ้าเช็ดตัวและขวดน้ำส่วนตัวมาให้พร้อม เมื่อมาถึงสนามซ้อมจะมีการตรวจอุณหภูมิร่างกายและตรวจหาเชิ้อโควิด 19 ทุกวัน และนักเตะจะต้องใส่หน้ากากตลอดการฝึกซ้อม ในส่วนของกฏที่จะมีขึ้นในสนามซ้อมนั้น นักเตะทุกคนจะต้องเว้นระยะห่าง 2 เมตร และซ้อมกันเป็นกลุ่มเล็กๆและจะมีการซ้อมแบบกลุ่มในระยะสั้นกว่าปกติ

การตรวจหาเชิ้อโควิด 19 ของนักเตะทำได้อย่างไร

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่านักเตะทุกคนจะต้องได้รับการตรวจหาเชื้อทุกวันก่อนที่จะลงสนามซ้อม โดยทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้สั่งซื้อเครื่องตรวจโควิด19 มาจากฮ่องกงถึง 40000 ชุด และหากพบว่านักเตะคนไหนที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าปกติ และมีอาการของโรคจะต้องทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วันอีกด้วย

ก็คงต้องมาดูกันว่าเมื่อถึงเวลา โปรเจครีสตาร์ท จะได้ผลอย่างที่ได้มีการวางแผนไว้หรือเปล่า ทาง W88 จะไม่พลาดนำข่าวมาอัพเดทให้ท่านได้ทราบ  โดยพรีเมียร์ลีกจะเป็นลีกใหญ่ในยุโรปลีกที่สองที่มีกำหนดกลับมาลงเล่น หลังจากที่บุนเดส ลีกาของเยอรมันจะกลับมาเริ่มเล่นในวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคมนี้แบบไม่มีคนดูเช่นกัน ส่วนลีกอันดับที่ 3 ที่มีกำหนดกลับมาเตะอีกครั้งก็คือ กัลโช่ ซีรี่ อาร์ของอิตาลีนั่นเอง อีกอย่างที่เราต้องจับตามองคือผลที่ได้ทั้งข้อดีและข้อเสียหลังจากที่บุนเดสลีกาที่ตอนนี้เหมือนเป็นหนูทดลองเริ่มแข่งไปได้สักพักหนึ่งว่าจะเป็นอย่างไร

วางเดิมพันเกมฟุตบอลจากทุกลีกในยุโรปได้ที่ W88