นักเตะพรีเมียร์ลีกกับการช่วยเหลือในสถานการณ์ระบาดของโควิด 19

 

ในช่วงนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ไม่หลีกเลี่ยงหัวข้อเกี่ยวกับไวรัสโควิดได้ไม่พ้น เพราะการแพร่ระบาดของเจ้าไวรัสตัวนี้ส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงวงการกีฬาที่ตอนนี้การแข่งขันทุกอย่างต้องถูกระงับไปทั่วโลก และพรีเมียร์ลีกก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเช่นกัน

และวันนี้เราจะมาพูดถึงสถานการณ์โควิด 19 ในประทเศอังกฤษซึ่งตอนนี้ก็ไม่สู้ดีนัก โดยจากการรายงานล่าสุดเมื่อวันที่ 7 เมษายน มีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 45,968 และ เสียชีวิตไปแล้วถึง 6159 คน และมีรายงานว่าระบบสาธารณสุขของประเทศหรือที่เรียกสั้นๆว่า NHS กำลังประสบปัญหาขาดเครื่องมือในการตรวจและรักษา และบุคลากรทางการแพทย์ก็ไม่เพียงพออีกด้วย

เดิมพันบอลพรีเมียร์ลีกที่ W88

ในช่วงที่ผ่านมาก็มีหลายฝ่ายยื่นมืออกมาช่วยเหลือโดยการบริจาคเงิน ไม่ว่าจะเป็นดาราฮอลลีวู้ดอย่างแองเจลีน่า โจลี่ แจ็ค ดอว์ซี่ที่เป็นซีอีโอของทวิตเตอร์ที่ได้ร่วมบริจาคถึง 1 ล้านล้านบาท รวมไปถึงนักกีฬาชื่อดังหลายคน อย่าง โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์,คริสเตียโน่ โรนัลโด้,เลโอเนล เมสซี่ รวมถึงนักเตะทุกคนจากสโมสรบาร์เซโลน่าที่รับเงินเดือนเพียงแค่ครึ่งหนึ่งเท่านั้น และนี่คือรายชื่อคร่าวๆของนักเตะออกมาช่วยเหลือ มีใครอีกบ้างไปดูกัน

  • โจ โคล อดีตนักเตะเชลซี บริจาคเงิน 25,000 เพื่อซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับการตรวจโควิด 19
  • เนย์มาร์ บริจาคเงินกว่า 8 แสนปอนด์ให้กับ Unicef และสาธารณสุขในประเทศบราซิล
  • โฮเซา มูรินโญ่ ได้อุทิศตัวในการทำงานเพื่อดูแลผู้สูงอายุในโครงการ Age Uk Enfield
  • เป็บ กวาดิโอล่า ที่เพิ่งเสียคุณแม่วัย 82 ปีจากการติดเชื้อโคโรน่า ได้บริจาคเงินถึง 1 ล้านยูโรเพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับสาธารณสุขในสเปน
  • จอร์แดน เฮนเดอร์สันและนักเตะลิเวอร์พูลทั้งทีม บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือสาธารณสุขและ Food Bank ของเมืองลิเวอร์พูล
  • นักเตะทั้งหมดของเบริ์นสลี่ย์ เช่นกันกับนักเตะลิเวอร์พูล ได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือองค์กร Food Bank ซึ่งเป็นองค์กรที่บริจาคอาหารแห้งให้กับครอบครัวที่ประสบปัญหาทางการเงินในช่วงที่ขาดรายได้จากการทำงาน
  • พอล ป็อกบา บริจาคเงินให้กับ Unicef เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ได้รับการติดเชื้อโควิด 19 เป็นเงินกว่า 27000 ปอนด์

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่า แล้วนักเตะพรีเมียร์ลีกที่เหลือล่ะ พวกเขาจะทำอะไรที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยเหลือในขณะที่ประเทศกำลังประสบปัญหาโรคระบาดแบบนี้กันบ้าง

และวันนี้อลัน เชียเรอร์ อดีตศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษได้ออกมาเขียนบทความเกี่ยวกับความรับผิดชอบของนักเตะจากพรีเมียร์ลีกที่มีต่อสังคมในช่วงนี้ โดยเชียเรอร์ได้แนะนำว่านักเตะสามารถออกมาช่วยเหลือได้หลายวิธีด้วยกัน เช่น การรับเงินเดือนน้อยลงกว่าปกติเพื่อนำเงินไปสมทบทุนช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ของ NHS และนักเตะควรได้รับการแนะนำว่าจะทำได้อย่างไร เงินบริจาคจำนวนนั้นจึงจะไปถึงมือ NHS อย่างครบถ้วน

ล่าสุดพรีเมียร์ลีกได้เสนอที่จะลดเงินเดือนของนักเตะทั้งหมดลง 30 % ซึ่งมีการโต้แย้งว่าไม่ใช่นักเตะแต่ละคนก็มีรายได้ต่างกัน ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับเงินเดือนสูงเท่ากับนักเตะตัวท็อป อย่างไรก็ตามเชียเรอร์ได้กล่าวว่า จากประสบการณ์ส่วนตัวของเขา เขาค่อนข้างแน่ใจว่านักเตะส่วนใหญ่ในพรีเมียร์จะเข้าร่วมการบริจาคเงินในครั้งนี้ และตอนนี้มีนักเตะบางคนได้บริจาคไปแล้วด้วย เช่น มาคัส แรชฟอร์ด ดาวิด ดา เคอา ที่ได้บริจาคเงินให้กับทั้ง NHS และสาธารณสุขในต่างประเทศอีกด้วย รวมถึงจอร์แดน เฮนเดอร์สันเองก็ได้บริจาคเงินเพื่อช่วย NHS เป็นจำนวนมาก

นอกจากนั้นแล้วเชียเรอร์ยังได้กล่าวถึงอนาคตของฟุตบอลอังกฤษด้วยว่า อาจจะเข้าสู่สถานการณ์ที่ยากลำบาก โดยเฉพาะสำหรับทีมในระดับล่างๆ หลายทีมได้มีการประกาศเลย์ ออฟ สตาฟฟ์ เพื่อช่วยพยุงสถานการณ์การเงินเพื่อความอยู่รอดในระยะยาวของสโมสร ในตอนนี้เป็นเวลาที่ท้าทายสำหรับทุกคน แต่เขาก็มีความภูมิใจที่นักเตะหลายคนได้ออกมาแสดงเจตจำนงค์ที่จะช่วยเหลือ และหลายคนได้ทำการช่วยเหลือไปแล้ว

ก็คงต้องมาดูกันว่านักฟุตบอลพรีเมียร์ลีกคนไหนที่จะออกมาช่วยเหลือกันอีกบ้าง ทางทีมงานของเราจะมาอัพเดทให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทราบกัน โดยพรีเมียร์ลีกมีกำหนดกลับมาแข่งอีกครั้งในวันที่ 30 เมษายน ก็ต้องมาดูกันว่าจะสามารถกลับมาแข่งได้ตามที่มีการวางแผนไว้ได้หรือไม่ ติดตามการอัพเดทแบบเรียลไทม์พร้อมโปรแกรมเดิมพันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้ที่เว็บ W88

อย่าลืมเดิมพันที่ W88 พร้อมค่าน้ำที่ดีที่สุด