แข่งขันฟุตบอลแบบไร้ผู้ชมส่งผลอะไรกับเกมฟุตบอลบ้าง

ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาในลีก บุนเดสลีกา ของ เยอรมัน ที่เป็นลีกแรกที่ได้กลับมาลงแข่งก่อนใครในทวีปยุโรป การกลับมาครั้งนี้ทำให้พวกเราได้เห็นภาพการแข่งขันฟุตบอลแบบใหม่ที่ไม่มีผู้ชมว่าจะมีลักษณะเป็นอย่างไร โดยการแข่งขันแบบไม่มีแฟนบอลเข้าชมนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย วันนี้บทความของเราได้สรุปมาทั้งหมด 4 ข้อ มีอะไรบ้างไปดูกัน

ไม่มีความได้เปรียบของทีมเจ้าบ้านอีกแล้ว 

อย่างที่รู้กันว่าการเล่นในบ้านนั้นมีความได้เปรียบต่อทีมเจ้าบ้าน ทั้งในเรื่องเสียงเชียร์ที่สามารถข่มขวัญคู่ต่อสู้และความคุ้นเคยของสนาม ตอนนี้ก็ลืมไปได้เลยว่าทีมเจ้าบ้านจะมีความได้เปรียบนั้น ดูจากสถิติของการแข่งขันของบุนเดสลีกาในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นก็ค่อนข้างชัดเจน โดยทีมเจ้าบ้านเอาชนะไปได้เพียง 3 นัดเท่านั้น และทีมเยือนทำประตูได้มากกว่าทีมเจ้าบ้าน

ยกตัวอย่างเช่น จากแมตช์ใหญ่ที่ทุกคนให้ความสนใจระหว่างทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนที่เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมเสือใต้บาร์เยิร์น มิวนิคเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ดอร์ทมุนนั้นหวังว่าจะใช้ความเป็นเจ้าบ้านให้เป็นประโยชน์แต่กลับถูกทีมเยือนเอาชนะไปได้ด้วยประตู 0-1 ประตู ทำให้ตอนนี้สถานการณ์ในการคว้าแชมป์ของบาร์เยิร์นนั้นเปิดกว้างมากขึ้น

เดิมพันเกมฟุตบอลบุนเดสลีกาได้ที่ W88 

การฉลองการทำประตูของนักเตะ

เมื่อมีการทำประตูได้ของแต่ละทีม เป็นการปลุกให้แฟนๆส่งเสียงเชียร์กันดังมากขึ้น และเมื่อยิ่งมีเสียงเชียร์ดังมากขึ้นเท่าไหร่ การแสดงออกของนักเตะหลังจากการทำประตูก็จะยิ่งได้รับการกระตุ้นให้มีการแสดงออกทางอารมณ์มากยิ่งขึ้น  อย่างไรก็ตามนักเตะได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า ถึงจะค่อนข้างเงียบเหงาแต่นักเตะสามารถสื่อสารกันในระหว่างทีมในช่วงการแข่งขันได้ดีขึ้น เพราะสนามนั้นมีความเงียบกว่าปกติ

ราคาค่าน้ำที่ดีที่สุดที่ W88

ความกดดันที่มีต่อผู้ตัดสินนั้นน้อยลง

แน่นอนว่าเสียงเชียร์และเสียงโห่จากแฟนๆนั้นมีผลต่อการตัดสินใจของผู้ตัดสิน โดยสถิติจากเกมบุนเดสลีกาในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นมีการแจกใบเหลืองและใบแดงเป็นจำนวนมากกว่าปกติ ถึงแม้ว่านักเตะจะเล่นกันโดยไม่มีเสียงที่เป็นแรงกระตุ้นให้เล่นแบบปะทะกันมากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าผู้ตัดสินดูจะมีสมาธิและสามารถตัดสินได้เด็ดขาดขึ้น โดยในสัปดาห์แรกมีการแจกใบเหลืองให้กับนักเตะทั้งหมด 24 ใบและในสัปดาห์ที่สองมีทั้งหมด 25 ใบ และในสัปดาห์แรกไม่มีการแจกใบแดงและสัปดาห์ที่สองมีการแจกไปหนึ่งใบ นอกจากนี้แล้วแกรี่ ลินิเกอร์ อดีตนักเตะอังกฤษในตำนานที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นนักวิจารณ์เกมฟุตบอลได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การแข่งขันโดยไม่มีผู้ชมนั้นทำให้นักเตะมีเวลาเล่นเกมจริงๆมากขึ้นเพราะไม่ต้องเสียเวลาในการแสดงออกแบบไร้สาระเมื่อได้ยินเสียงเชียร์กับแฟนๆ

เดิมพันกีฬาทุกประเภทได้ที่ W88

โอกาสที่นักเตะหน้าใหม่จะได้แจ้งเกิดจะง่ายขึ้น 

เป็นที่ทราบกันดีว่าเวทีการแข่งขันบุนเดสลีกานั้นเป็นลีกที่ผลิตนักเตะหน้าใหม่ที่มีฝีเท้าจัดจ้านออกมาสู่วงการฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง

และในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็เช่นกัน สองนักเตะที่แสดงผลงานได้อย่างโดดเด่นคือ ฮาร์แลนด์วัย 19 ปี จากโบรุสเซีย ดอร์ทมุน และ ไค ฮาเวิร์ทซ์ วัย 20 ปี จากไบเออร์เลเวอร์ คูเซ่น ที่ทำประตูได้อย่างสวยงามและเป็นที่สนใจของสื่อเยอรมันและแฟนบอลในขณะนี้ ผลดีของการเตะโดยไม่มีแฟนบอลเข้าชมในสนามนั้นที่เห็นได้ชัดคือ นักเตะหน้าใหม่สามารถลงเล่นได้โดยไม่มีความกดดัน หรือเสียงโห่และก่นด่าจากแฟนๆของทีมคู่แข่ง ทำให้สามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างเต็มที่ ก็คงต้องมาติดตามกันดูว่าจะมีดาวรุ่งอีกกี่คนในลีกอื่นๆที่จะใช้ความได้เปรียบของสถานการณ์ช่วงนี้และโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างโดดเด่น โดยกำหนดการกลับมาลงเล่นของพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ลา ลี กาของสเปน และกัลโช่ ซีเรีย อาของอิตาลี จะมีกำหนดกลับมาลงเล่นในสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายน ติดตามผลและตารางการแข่งขันสุดอัพเดทได้ที่เว็บ W88

เดิมพันเกมฟุตบอลในยุโรปทุกลีกได้ที่ W88