กวาดิโอล่าอยากให้ เมสซี่ อยู่กับ บาร์เซโลน่าต่อไปจนเกษียณ

หลังจากที่เปบ กวาดิโอล่าได้ทำการต่อสัญญาการคุมทีมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่อไปอีกสองปี เมื่อวันพฤหสับดีที่ผ่าน ทันทีที่เสร็จสิ้นการต่อสัญญา ก็มีข่าวลือระหว่าง กวาดิโอล่า และ เมสซี่ ออกมาทันที

เดิมพันแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ที่ W88

ตามหลักแล้วสัญญาระหว่าง เมสซี่ และ บาร์ซ่า จะหมดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลหน้า แต่เขาสามารถเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับสโมสรใดก็ได้ที่อยู่นอกสเปน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564

หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูในช่วงต้นฤดูกาลว่า เมสซี่ มีการติดต่อกับหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีก หนึ่งในนั้นก็คือ แมนเชสเตอร์ ซีตี้ โดยเฉพาะกับ กวาดิโอล่า ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับ เมสซี่ มาตลอด และเป็นผู้จัดการทีมที่ เมสซี่ ให้ความนับถือ อย่างไรก็ตาม กวาดิโอล่า รีบออกมาตัดบท ว่าเขาต้องการให้เมสซี่ เล่นให้กับ บาร์เซโลน่า ต่อไป

“ ผมได้บอกไปเป็นพันครั้งแล้วว่า เมสซี่ เป็นนักเตะของ บาร์เซโลน่า และในฐานะที่ผมเป็นแฟนบอลของ บาร์เซโลน่า ผมอยาก เลโอ จบอาชีพการค้าแข้งที่นั่น สัญญาของเขาจะหมดลงในฤดูกาลนี้ แต่ผมไม่แน่ใจเลยว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ในใจ “

นอกจากนั้นแล้ว กวาดิโอล่า ยังได้กล่าวถึงความรู้สึกของเขาที่มีต่อบาร์เซโลน่า ที่เป็นสโมสรเก่าของเขาอีกด้วยว่า

“ผมมีความซาบซึ้งใจและความหลังมากมายกับ บาร์เซโลน่า และทุกสิ่งทุกอย่างที่สโมสรให้กับผม ในช่วงที่ผมอยุ่ในอะเคเดมี่ ตอนที่เป็นนักเตะ และตอนที่เป็นผู้จัดการทีม พวกเขาให้ผมทุกสิ่งทุกอย่าง ในตอนนี้ เมสซี่ เป็นนักเตะของ บาร์เซโลน่า และ ตลาดซื้อขายนักเตะจะเริ่มขึ้นอีกครั้งในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมปีหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีหลายสิ่งที่ต้องทำ เรามีเป้าหมาย และเกมที่สำคัญรออยู่และเราต้องการที่จะประสบความสำเร็จ และนั่นก็เป็นเพียงสิ่งเดียวที่อยู่ในใจเรา ไม่มีอะไรนอกจากนั้นที่เราคิดในตอนนี้“

นอกจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีข่าวลือว่า เมสซี่ จะย้ายเขามาร่วมทีมเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว ปารีส แซง แชแมงต์ ยังเป็นอีกทีมหนึ่งที่มีข่าวว่า เมสซี่ จะย้ายไปร่วมทีมด้วย

อย่างไรก็ตามสถาณการณ์ในตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หลังจากการลาออกไปของ เบอร์ตูเมว ประธานสโมสรคนก่อน ที่ เมสซี่ แสดงออกอย่างเห็นได้ชัดว่าไม่ค่อยชอบการบริหารงานของเขาเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากนั้น ทีมเจ้าบุญทุ่มดูจะมีชีวิตชีวาขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด และแฟนของทีมเจ้าบุญทุ่มก็มีความหวังขึ้นมาว่า เมสซี่ จะอยู่ที่คัมป์นูต่อไป แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน ก็มีเรื่องที่ทำให้เจ้าตัวไม่สบอารมณ์อีกครั้ง เมื่อ เอ็มมานูเอล โลเปส ลุงแท้ๆของ อองตวน กรีซมันต์ เพื่อนร่วมทีมเจ้าบุญทุ่ม และ อีริค โออาต์ส อดีตเอเย่นต์ของ กรีซมันต์ ได้ออกมาวิพากวิจารณ์ เมสซี่ ว่าเจ้าตัวเป็นสาเหตุให้ กรีซมันต์ ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีเท่าที่ควรจะเป็นกับสโมสรต้นสังกัด รวมทั้ง เมสซี่ ไม่ทุ่มเทให้กับการซ้อมและถ้าเป็นนักเตะคนอื่นที่ทำแบบนี้ ก็จะถูกสโมสรปรับอย่างแน่นอน รวมถึงรูปแบบการซ้อมของทีมก็ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเตะคนเดียวเท่านั้น

เดิมพัน ลา ลี กา สเปน ได้ที่ W88 รับโบนัสเงินเดิมพันฟรี 

จากการออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ทำให้เกิดการตั้งข้อสงสัยขึ้นมาอีกครั้งในบทบาทของ เมสซี่ ที่มีต่อทีม หลังจากเมื่อเดือนที่แล้ว เซเตียน อดีตผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่า ก็ได้ออกมาตำหนิ เมสซี่ ในทำนองเดียวกันว่าควบคุมยาก

สำหรับ เมสซี่ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้หลังจากเดินทางมาถึงสนามบิน El Prat หลังจากกลับมาจากอาร์เจนติน่า

“ ผมเหนื่อยที่มักจะถูกมองว่าเป็นปัญหาของทุกอย่างที่เกิดขึ้นในสโมสร ผมเพิ่งเดินทางมาไกล 15 ชั่วโมง หลังจากนี้ก็ต้องเดินทางไปพบกับผู้ตรวจภาษีอีก มันช่างบ้าบอมากจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้น“

และจากการให้สัมภาษร์ของเขาในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรวมถึงแฟนบอลในสเปนก็ต่างออกมาแสดงความเห็นว่า มีความเป็นไปได้สูงที่เมสซี่จะไม่ทำการต่อสัญญา ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากวันที่ 1 มกราคม โดยตามหลักแล้ว เมสซี่ สามารถเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับทีมใดก็ได้ที่ไม่อยู่ในประเทศสเปน คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสารการย้ายทีมของ เมสซี่ ได้จาก W88

เดิมพันเกมฟุตบอลทุกเกมในยุโรปได้ที่ W88