หัวหน้าแพทย์ฟีฟ่าออกมาเตือนว่าเร็วเกินไปที่การแข่งขันฟุตบอลจะกลับมา

ไมเคิล เดอ ฮุค ประธานคณะกรรมการแพทย์ของฟีฟ่าได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงการกลับมาแข่งขันฟุตบอลอีกครั้งว่า มันเร็วเกินไปและฟุตบอลควรจะกลับมาเตะในฤดูกาลหน้า

เดอ ฮุค ได้กล่าวว่าเขาแสดงความคิดเห็นออกมาในฐานะที่เป็นหมอ และเขามีความเคลือบแคลงใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการที่ลีกในยุโรปบางลีกจะกลับมาแข่งขันเร็วๆนี้ เดอ ฮุค ยังได้กล่าวว่าคำขอร้องของเขาคือการถ้าเป็นไปได้ ควรหลีกเลี่ยงการแข่งขันฟุตบอลในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่จะถึงนี้ และจะดีที่สุดถ้าตอนนี้สโมสรหันกลับมาเตรียมตัวเพื่อการกลับมาเล่นในฤดูกาลหน้าเลย

เดิมพันเกมฟุตบอลและกีฬามากมายด้วยราคาค่าน้ำที่ดีที่สุดที่ W88

โดยลีกจากยุโรปทัั้งหมดมีเวลาถึงวันที่ 25 พฤษภาคม ที่จะต้องแจ้งให้ยูฟ่าทราบว่าจะต้องการให้มีการเล่นต่อหรือหยุดอยู่ยกเลิกการแข่งขันไปเลยในฤดูกาลนี้ คุณหมอ เดอ ฮุค ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงกรณีนี้อีกด้วยว่า มันมีความเสี่ยงมากและไม่ใช่ความเสี่ยงที่คุ้มค่าเอาเสียเลย มันจะส่งผลเสียถึงชีวิต ดังนั้นลีกแต่ละประเทศควรตัดสินใจอย่างรอบคอบ

คุณหมอชาวเบลเยี่ยมยังได้กล่าวอีกว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะรักษาระยะให้ห่างในการแข่งขันฟุตบอล และถ้ามีการกลับมาแข่งขันเร็วๆนี้จะต้องมีการวางระบบรักษาความสะอาด และการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการกลับมาแข่งอีกครั้งหลังจากที่มีการคิดค้นวัคซีนเพื่อป้องกันโรคได้เสียก่อน เพราะมันเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงการติดต่อกันทางร่างกายในการแข่งขันกีฬาทุกชนิด ก็คงต้องมาดูกันว่าเหล่าสโมสรฟุตบอลจะนำคำแนะนำของคุณหมอประจำฟีฟ่ามา

สำหรับสถานการณ์ล่าสุดของโควิด 19 ในยุโรปนั้น หลังจากที่มีการล็อคดาวน์เป็นเวลาเกือบ 2 เดือน จำนวนผู้ติดเชิ้อและผู้เสียชีวิตลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้สมาคมฟุตบอลในหลายประเทศออกมาวางแผนการกลับมาเล่นอีกครั้ง เช่นสมาคมฟุตบอลเยอรมันนีมีความแระสงค์ที่จะกลับมาเล่นอีกครั้งแบบไม่มีผู้เข้าชมในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ และทางสมาคมฟุตบอลอิตาลีซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 มากที่สุดในยุโรปก็ได้ออกมาแสดงเจตนารมณ์ในการกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้

เดิมพันฟุตบอลบุนเดสลีกาได้ที่ W88 

แต่ในขณะเดียวกันทางสมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสได้ออกมาประกาศว่าจะยกเลิกการแข่งขันระหว่างสำหรับลีก 1 และ ลีก 2 ในฤดูกาลนี้ เนื่องจากรัฐบาลของฝรั่งเศสได้ออกกฎห้ามการแข่งขันกีฬาทั้งแบบมีผู้เช้าชมและไม่มี ไปจนถึงเดือนกันยายน ในขณะที่ลีกใหญ่ลีกอื่นอย่างลาลีกา สเปน ยังไม่มีการตัดสินใจที่แน่นอนว่าจะกลับมาเล่นอีกทีเมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะเป็นราวๆสิ้นเดือนพฤษภาคม

สำหรับพรีเมียร์ลีก ที่คนไทยให้ความสนใจมากที่สุดยังไม่มีการประกาศอย่างแน่นอนว่าจะกลับมาเล่นเมื่อไหร่ โดยทางเอฟเอ จะมีการประชุมกับสโมสรทั้งหมดผ่านทางวิดีโอคอลในวันที่ 1 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยตามตารางเดิมที่ได้มีการคาดการณ์ไว้นั้น พรีเมียร์ลีก จะกลับมาลงแข่งอีกครั้งโดยไม่มีผู้ชมในวันที่ 8 สิงหาคม อย่างไรก็ตามฝ่ายที่สำคัญที่ต้องคำนึงถึงสำหรับเอฟเอก็คือ ผู้ร่วมสนับสนุการถ่ายทอดสด ที่แน่นอนว่าต้องการให้การแข่งขันกลับมาแข่งให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการแข่งแบบมีผู้ชมหรือไม่ก็ตาม

และจากสถานการณ์ล่าสุดบนตารางพรีเมียร์ลีก ขณะนี้มีการแข่งขันทั้งหมดถึง 92 แมตช์ที่ต้องทำการแข่งให้จบในฤดูกาล 2019 -2020 นี้ โดย ลิเวอร์พูล ครองจ่าฝูงและนำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้อยู่ถึง 25 แต้ม ซึ่งค่อนข้างทิ้งห่างพอสมควร สิ่งที่น่าสนใจก็คือการแย่งชิงพื้นที่เพื่อไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีกในฤดูกาลหน้าระหว่าง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีคะแนนทิ้งห่างกันเพียง 3 คะแนน และการขับเคี่ยวกันทางท้ายตารางเพื่อหนีการตกชั้นระหว่าง บอร์นมัธ และ วัตฟอร์ด ก็คงต้องลุ้นกันต่อไปว่าพรีเมียร์ลีกและลีกอื่นๆทั่วยุโรปจะได้กลับมาเร็วๆนี้ตามที่ได้มีการคาดการณ์ไว้หรือไม่ และแน่นอนว่าทางเว็บ W88 ของเราจะมาอัพเดทให้ท่านได้ทราบอย่างแน่นอน

เดิมพันกีฬาทุกประเภทได้ที่ W88