Breaking News : เมสซี่ตกลงเล่นให้ บาร์ซ่า ต่อไป พร้อมบทสัมภาษณ์แบบเจาะลึก

ข่าวด่วน ข่าวร้อน อัพเดทสุดๆจาก แคมป์นู เกี่ยวกับกรณีการขอย้ายทีมของนักเตะที่ว่ากันว่าเก่งที่สุดในโลก นักเตะที่เป็นคู่บุญของสโมสร บาร์เซโลน่า มาเป็นเวลาสิบปี ในที่สุดก็มาถึงบทสรุป ลิโอเนล เมสซี่ จะเล่นให้กับทีมต่อไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2021 เป็นอย่างต่ำ

เดิมพันฟุตบอล ลา ลี กาได้ที่ W88

ล่าสุด เมสซี่ ได้กล่าวว่า เขาจะเล่นให้กับทีมต่อไปจนถึงฤดูกาลหน้าเป็นอย่างน้อย หลังจากที่ได้มีการพบปะพูดคุยกันระหว่างพ่อของนักเตะ ฮอร์เก้ เมสซี่ กับ บาตูร์เมว ประธานสโมสรเจ้าบุญทุ่มในวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ โดย บารต์ูเมว ได้แสดงความจำนงอย่างชัดเจนว่า เขาไม่ต้องการตั้งราคาค่าตัว เมสซี่ เพื่อขายออกจากทีมเด็ดขาด และหากจะเจ้าตัวต้องการออกจากทีมก่อนที่จะหมดสัญญา จะต้องมีการจ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงินสูงถึง 700 ล้านยูโร

เมสซี่ มีทางเลือกเดียวคือจะต้องขึ้นศาลเพื่อต่อสู้กับ บาร์เซโลน่า ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นการส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของตัวเอง ส่วนในกรณีที่ทางสโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรปให้ความสนใจในการคว้าตัว เมสซี่ ไปร่วมทีม แน่นอนว่าทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ปารีส แซง แชแมงต์ นั้นก็ไม่ต้องการที่จะทำการซื้อนักเตะที่เกี่ยวข้องกับการฟ้องร้องอีกด้วย

เมสซี่ ได้กล่าวถึงกรณีที่ต้องตัดสินด้วยการขึ้นศาลว่า ” ผมจะไม่มีวันขึ้นศาลเพื่อต่อสู้กับ บาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นทีมที่สำคัญที่สุดในชีวิตผมเป็นอันขาด ถ้าทางออกทางเดียวคือต้องมีการฟ้องร้อง ผมจะอยู่ต่อเพื่อเล่นให้กับสโมสร ”

นอกจากนี้แล้ว เมสซี่ ยังได้ให้สัมภาษณ์อย่างละเอียดกับ W88 เกี่ยวกับการยื่นเรื่องขอย้ายทีม โดย เมสซี่ ได้มีการพูดถึง บาร์ตูเมว ในทางที่ค่อนข้างจะเป็นลบอีกด้วย เขาได้กล่าวว่า

” ผมได้บอกกับทางสโมสรมาเป็นเวลานานแล้วว่า ผมอยากจะย้ายทีม โดยเฉพาะกับประธานสโมสรว่าผมต้องการย้ายออกจากทีม ผมคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องถอยออกมา สโมสรต้องการนักเตะใหม่ๆ คนที่อายุน้อยกว่าผม ผมคิดมาตลอดว่าเวลาของผมกับ บาร์เซโลน่า ได้จบลงแล้ว ซึ่งผมมีความเสียใจมากเพราะผมได้บอกมาตลอดว่าจะจบชีวิตการเล่นฟุตบอลที่สโมสรนี้ ปีที่ผ่านมามันเป็นปีที่ยากลำบากมาก ทั้งในสนามและในห้องแต่งตัว ผมจึงตัดสินใจว่าอยากจะมองหาจุดมุ่งหมายใหม่ๆ พร้อมกับบรรยากาศรอบตัวใหม่ๆ การตัดสินขอย้ายทีม ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลยกับการพ่ายแพ้ต่อ บาเยริ์น มิวนิค ใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ผมตัดสินใจมานานแล้วว่าอยากจะย้ายทีม และได้แจ้งให้ประธานสโมสรทราบมาตลอด แต่ บาร์ตูเมว ให้คำตอบเดิมมาตลอดคือ เมื่อฤดูกาลนี้จบแล้ว ผมสามารถตัดสินใจได้ว่าจะอยู่กับทีมต่อหรือย้ายทีม และเขาก็ไม่ได้รักษาคำพูดที่ให้ไว้ครับ ” ไม่เพียงเท่านั้น เมสซี่ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทางสโมสร ไม่ได้มีโปรเจคอะไรใหม่ที่เป็นการพัฒนาทีม

เดิมพันฟุตบอลยุโรปได้ที่ W88

ทำไมถึงใช้เวลานานในการตัดสินใจที่จะออกมาขอย้ายทีม 

” อย่างแรกเลย การพ่ายแพ้ที่ ลิสบอน นั้นเป็นเรื่องที่โหดร้ายอย่างมาก เราทราบเป็นอย่างดีว่า บาเยิร์น เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่การพ่ายแพ้แบบน้้น ส่งผลไม่ดีกับภาพลักษณ์ของสโมสรเป็นอย่างมาก หลังจากการแข่งขันจบลง ผมไม่อยากจะทำอะไรเลย เพียงแค่อยากให้เวลามันผ่านไปก่อนที่จะออกมาอธิบายทุกอย่างให้ชัดเจน ”

สิ่งที่ทำร้ายความรู้สึกมากที่สุด 

” ผมมีคนรอบข้างมากมายที่ให้กำลังใจ อย่างไรก็ตามมีหลายสิ่งที่ทำร้ายจิตใจผมเป็นอย่างมาก ทั้งสิ่งที่นักข่าวกีฬาวิจารณ์ จากผุ้คนที่พูดจาไม่ดีเกี่ยวกับสโมสรของผม โลกของฟุตบอลเป็นโลกที่ยากมากๆและเต็มไปด้วยความไม่จริงใจ และนั่นทำให้ผมได้รู้จักตัวเองดีขึ้น สิ่งที่ทำร้ายความรู้สึกของผม มีทั้งเรื่องเพื่อน เรื่องเงินตอบแทน และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย สำหรับเรื่องเงิน ทุกปีผมสามารถย้ายออกจากทีมเพื่อรับเงินได้มากกว่าที่นี่อีก แต่ที่นี่คือบ้านของผมและคงไม่มีที่ไหนที่ดีกว่านี้อีกแล้ว ”

ความรู้สึกผิดหวังในตัวแฟนบอลของบาร์เซโลนา

” การที่แฟนฟุตบอลของสโมสรแสดงความไม่มั่นใจในความรักที่ผมมีให้กับสโมสร ผมรักที่นี่มากและไม่มีที่ไหนที่จะดีกว่าที่นี่ไปได้ อย่างไรก็ตาม ผมมีสิทธิที่จะย้ายทีม มีสิทธิที่จะหาความท้าทายใหม่ๆและจุดมุ่งหมายใหม่ๆ และเมื่อถือเวลาในอนาคตผมจะกลับมา เพราะผมมีทุกอย่างที่นี่ มีครอบครัว มีลูกชาย มันไม่ใช่เรื่องผิดที่จะย้ายทีม มันเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผมและสำหรับสโมสร ”

สิ่งที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงในสโมสร 

” ผมจะเล่นให้กับสโมสรต่อไป ความตั้งใจของผมจะไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าผมจะอยากย้ายออกจากทีมมากเท่าไหร่ก็ตาม ผมจะทำให้ดีที่สุด ผมต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสโมสรและห้องแต่งตัว ผมเคยบอกไปแล้วว่าเราไม่ดีพอที่จะชนะใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้ และสำหรับตอนนี้ผมไม่มั่นใจว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรามีโค้ชคนใหม่และมีวิธีการเล่นแบบใหม่ คงต้องมาดูกันว่าทีมจะมีผลตอบรับอย่างไร ผมจะอยู่ที่นี่ต่อไปและจะทำให้ดีที่สุดครับ ”

เดิมพันกีฬาครบทุกประเภท พร้อมค่าน้ำที่ดีที่สุดที่ W88