อาร์เธอร์ เมโล ตกลงย้ายจาก บาร์ซ่า ไป ยูเว่ เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่มีข่าวลือมาหลายสัปดาห์ว่า ยูเวนตุส ให้ความสนใจ อาร์เธอร์ เมโล กองกลางชาวบราซิลวัย 23 ปี ของสโมสรบาร์เซโลน่า โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวเองไม่มีความสนใจที่จะย้ายออกจากทีม

เดิมพัน ลา ลีกา ทุกเกมที่ W88

จากการรายงานล่าสุดทั้งสองทีมได้ตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในครั้งแรกที่ ยูเวนตุส ได้ติดต่อมา อาร์เธอร์ ได้ปฎิเสธไปอย่างไร้เยื่อใย แต่ในที่สุดทีมต้นสังกัดก็ได้เกลี้ยกล่อมให้เขาเปลี่ยนใจได้สำเร็จ และ อาร์เธอร์ จะเซ็นสัญญาไปเล่นให้กับทีมยักษ์ใหญ่จากเมืองตูรินเป็นเวลา 5 ปี และจะได้รับค่าเหนื่อยเป็นจำนวนเงินถึง 7 ล้านยูโรต่อปี ซึ่งมากกว่าตอนที่เขาเล่นให้ บาร์เซโลน่า ถึง 3 ล้านยูโร

บาร์เซโลน่าได้ซื้อตัว อาร์เธอร์ มาร่วมทีมตั้งแต่ปี 2016 ทันทีที่เขาได้มาร่วมทีม หลายคนได้ตั้งความหวังไว้ว่าเขาจะมาแทนที่ ชาวี อดีตกองกลางตัวเก่งของทีมที่กำลังจะรีไทร์ในขณะนั้น ซึ่งแม้แต่ เลโอเนล เมสซี่ ก็เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ เมโล ว่ามีสไตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกับ ชาวี เป็นอย่างมาก

จากรายงานของเว็บไซต์ มาร์ก้า ของ สเปน ที่ได้ออกมาวิเคราะห์สาเหตุที่แท้จริงของการตกลงย้ายทีมที่ค่อนข้างกระทันหัน สาเหตุแรกเกิดจากการกดดันของทั้งสองทีม หลังจากที่ เมโล ได้เข้าประชุมกับ เอริค อบีดาล และ รามอน เพลนส์ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นที่ทราบกันว่า สถานการณ์ทางการเงินของ บาร์เซโลน่า นั้นกำลังอยู่ในช่วงที่ยากลำบากเป็นอย่างมาก และหาก เมโล ยังยืนยันที่จะไม่ย้ายทีม เขาอาจะถูกลดเงินเดือนเพื่อช่วยสโมสรตัดรายได้ที่ไม่จำเป็นออก

อีกหนึ่งเหตุผลที่ เมโล เปลี่ยนใจกระทันหันอาจเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ในทีม โดยเฉพาะในตำแหน่งกองกลางที่มีการแข่งขันกันสูง ไม่ใช่เฉพาะกับ เมโล เท่านั้น แต่นักเตะกองกลางของทีมหลายๆคนแย่งชิงกันเพื่อได้ลงสนาม ดังนั้นจึงไม่มีการรับประกันได้ว่าหาก เมโล ยังอยู่กับทีมต่อไป เขาจะได้โอกาสในการลงสนาม ในขณะที่หากย้ายไปเล่นที่ ยูเวนตุส นั้น เขาจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงค่อนข้างแน่นอน ติดตามความสำเร็จและผลงานของ เมโล กับยูเวนตุสได้จากเว็บ W88 

เดิมพันฟุตบอลทุกลีกที่ W88 

ประการสุดท้ายตัวแทนของสโมสร ยูเวนตุส ได้แสดงออกถึงความต้องการตัว เมโล เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้จัดการทีม เมาริซิโอ ซารี่ ได้แสดงความต้องการในตัวเขาและพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อให้ เมโล มาร่วมทีมให้ได้

ในขณะที่สัญญาของ เมโล ใกล้จะตกลงกันได้แล้ว การย้ายทีมของ มิราเล็ม เพียนิช กองกลางชาวบอสเนียร์ของ ยูเวนตุสยังไม่มีความคืบหน้า โดยก่อนหน้านี้มีความพยายามระหว่าง ยูเวนตุส กับ บาร์เซโลน่า ที่จะสลับตัวสองกองกลาง เพียนิช กับ  เมโล่ ทั้งนี้ ยูเวนตุส ตั้งราคา เพียนิช เอาไว้สูงถึง 50 ล้านยูโร แม้กองกลางอายุแตะหลัก 30 ปีแล้ว แต่มีสัญญาอยู่ในถิ่น อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม ถึงปี 2023 โดย เพียนิช นั้นได้ปฎิเสธข้อเสนอของ เชลซี และอีกหลายทีม และต้องการย้ายไปเล่นให้กับทีมเจ้าบุญทุ่มทีมเดียวเท่านั้น